#1 Dịch vụ và thiết bị PCCC tại Bắc Giang
Hotline: 0962 766 779

Sử dụng bình chữa cháy cho hộ gia đình thật sự cần thiết?

Sử dụng bình chữa cháy cho hộ gia đình thật sự cần thiết? post image

Theo các thống kê của Cục Cảnh sát PCCC và CHCN trong khoảng 5 năm gần đây cả nước xảy ra hơn 15000 vụ cháy trong đó hơn 50% là xảy ra tại khu dân cư, hộ gia đình, thường không được trang bị hệ thống phòng cháy chữa cháy nên gây thiệt hại lớn về người và tài sản và ảnh đến cuộc sống an sinh. Vì thế mỗi hộ gia đình cần trang bị phương tiện chữa cháy phù hợp, đặc biệt và thông dụng nhất đó chính là bình chữa cháy.

Vì sao hộ gia đình cần trang bị bình chữa cháy

Mỗi hộ gia đình cần trang bị bình chữa cháy là điều tất nhiên vì khi đám cháy vừa mới phát sinh bạn có thể kịp thời ngăn chặn nhờ vào bình chữa cháy có sẵn tại nhà sẽ giảm thiểu được tổn thất và ngăn chặn đám cháy bùng phát lớn.
Trong khi chờ đợi lực lượng chữa cháy cháy phải mất một khoảng thời gian tùy thuộc vào vị trí nơi cháy với vị trí của trụ sở lực lượng chữa cháy xa gần, hoặc có những nơi xe cứu hỏa không thể vào thuận tiện thì bình chữa cháy có sẵn sẽ thật sự cần thiết để ngăn đám cháy không lan ra khu dân cư gây tổn thất nghiêm trọng về tài sản hay tính mạng.

Tự mình hành động bảo vệ chính cuộc sống của mình khỏi sẽ tốt hơn là chờ đợi lực lượng chữa cháy đến tiếp ứng có khi sẽ không kịp nữa. Vì thế mỗi hộ gia đình cần nâng cao các kiến thức về phòng cháy chữa cháy và trang bị vật dụng cần thiết đặc biệt là bình chữa cháy cho hộ gia đình.

Bình chữa cháy hộ gia đình nên sử dụng loại nào tốt nhất?

Bình chữa cháy hay gọi là bình cứu hỏa được chia là 2 loại chính là bình chữa cháy dạng bộ và bình chữa cháy dạng khí. Tùy thuộc vào môi trường, địa hình, tác nhân gây cháy mà lựa chon sử dụng bình chữa cháy dạng nào cho phù hợp, đạt hiệu quả và an toàn khi chữa cháy.

Bình chữa cháy dạng bột

Có rất nhiều loại bình chữa cháy dạng bột khác nhay tùy thuộc vào vật liệu cháy có đặc tính khác nhau mà phân loại. Với vật liệu cháy chất rắn sẽ đucợ sử dụng bình chữa cháy có kí hiệu A, vật liệu cháy là chất lỏng sử dụng bình chữa cháy kí hiệu B, còn vật liệu cháy là chất khí sẽ dùng bình chữa cháy có kí hiệu C và bình chữa cháy có kí hiệu D, E được sử dụng cho chữa cháy điện. Lưu ý khi sử dụng bình chữa cháy dạng bột phải chắc chắn đám cháy đã tắt hoàn toàn tránh tình trạng lửa bùng phát trở lại.

Bình chữa cháy dạng khí CO2

Loại bình này có có khả năng dập tắt các đám cháy có tác nhân gây cháy là gas, điện, xăng dầu,.. Đối với loại bình chữa cháy không thể chữa cháy ngoài trời nên thích hợp sử dụng trong nhà bởi bình này có khả năng làm loãng không khí của đám cháy với khoảng cách dập gốc lửa là 1,5m.

Bình chữa cháy nên mua hãng nào tốt nhất?


Trên thị trường có rất nhiêu loại bình chữa cháy với nhiều hãng thương hiệu khác nhau. Một trong đó bình chữa cháy Samwoo vừa mới ra mắt trên thị trường nhưng đã chiếm được lòng tin của rất nhiều khách hàng bởi giá thành và chất lượng đều được đánh giá rất cao.

Bình chữa cháy Samwoo được rất nhiều hộ gia đình lựa chọn là giải pháp chữa cháy tốt nhất cho gia đình

Pcccbacgiang.com thuộc Tập đoàn HTH là đơn vị phân phối chính thức các loại bình chữa cháy Samwoo có chất lượng tốt nhất, đã trải qua quá trình kiểm định nghiêm ngoặt và có tem bảo đảm chất lượng của Bộ Công An, cục cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Một số lưu ý khi sử dụng bình chữa cháy cho hộ gia đình.

Bình chữa cháy phải được đặt ở nơi dễ dàng nhìn thấy, dễ dàng lấy ra để thuận tiện khi có sự cố và nên đặt những nơi râm mát để bảo quản tốt.
Cần thường xuyên kiểm tra lượng khí trong bình ít nhất 3 tháng 1 lần bằng cách cân bình, sau đó lấy tổng khối lượng trừ đi khối lượng bình. Nếu như lượng khí hiện tại ít hơn lượng ban đầu chứng tỏ bình đã bị rò rỉ cần phải khắc phục liền.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy nên đặt ở những nơi dễ dàng thấy được


Thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng các bộ phận như: loa phun, vòi phun, van, khóa,…
Khi có cháy nên chữa cháy theo hướng sau lưng có lối thoát
Khi sử dụng bình chữa cháy CO2 thì tuyệt đối không dùng tay cầm trực tiếp vào phần vòi xịt, không phun khí CO2 vào người vài khí CO2 rất lạnh có thể gâu bỏng lạnh.

{ 0 comments… add one }

Leave a Comment

Những vấn đề cơ bản về chữa cháy

Tổ chức dập tắt đám cháy kịp thời, hiệu quả có ý nghĩa vô cùng quan trọng và có ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của công tác chữa cháy. Các hoạt động chiến đấu như: cứu […]